Tin tức

SAO THÁI DƯƠNG LỌT TOP 10 DOANH NGHIỆP, CÁ NHÂN CÓ SÁNG CHẾ TỐT NHẤT 2018

Vòng chung khảo Cuộc thi Sáng chế 2018 vừa diễn ra sáng 25/4 tại khách sạn Bảo Sơn, Hà Nội. Với chủ đề “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày”, cuộc thi do Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) tổ chức nhằm phát hiện và ứng dụng rộng rãi những ý tưởng hiệu quả vào phục vụ cuộc sống.

Sau nhiều tháng chọn lọc,10 sáng chế độc đáo nhất thuộc 5 lĩnh vực điện tử, cơ khí, hóa dược, môi trường sinh học và y dược đã lọt vào chung khảo. Trong đó, Sao Thái Dương là đại diện duy nhất trong lĩnh vực y dược được bình chọn và xướng tên trong cuộc thi quy mô toàn quốc. Sáng chế “Hỗn hợp dược liệu chăm sóc tóc, lông và chế phẩm chứa hỗn hợp” của doanh nghiệp được Hội đồng giám khảo (gồm 5 chuyên gia trong nước và 2 chuyên gia quốc tế) đánh giá cao về hiệu quả tối ưu lẫn chi phí tiết kiệm.

 

Thạc sĩ, dược sĩ Nguyễn Thị Hương Liên - Đồng sáng lập kiêm Phó tổng giám đốc Công ty CP Sao Thái Dương lên nhận giải.

Theo đó, hỗn hợp được chiết xuất hoàn toàn từ 18 loại thảo dược thiên nhiên an toàn cho tóc và lông, độ pH 5,5 tương ứng với pH sinh lý da đầu. Sử dụng hỗn hợp này cho nhiều công dụng không ngờ, không chỉ giúp chăm sóc mái tóc mà còn có lợi cho cả cơ thể.

Cụ thể, nhóm tinh dầu sả, hoắc hương, bạc hà, long não, cúc tần, bưởi, gừng, quế, hương nhu có khả năng diệt chấy và trứng chấy ưu việt. Thành phần có khả năng phục hồi, bảo vệ và kích thích mọc tóc bao gồm chiết xuất gừng, cỏ mần trầu, hương nhu, cỏ ngũ sắc, dâu tằm, núc nác, bồ kết, xuyên tâm liên và nghệ. Công dụng giảm căng thẳng và mệt mỏi đến từ nhóm tinh dầu sả, hoắc hương, bạc hà, long não, lá tre, gừng, quế, hạt mùi và hương nhu.

Hiệu quả của giải pháp mới được đánh giá kỹ lưỡng trên 60 người dùng trải dài các độ tuổi. Tỷ lệ người dùng hết sạch chấy và trứng chấy sau 3 ngày sử dụng chế phẩm dầu gội đạt 100%. Hơn 92% sạch gàu, 78% giảm khô xơ, 72% giảm rụng tóc sau 4 tuần sử dụng và không có trường hợp nào bị viêm da, dị ứng gay có cảm giác khó chịu.

 

Top 10 sáng chế vinh danh tại vòng chung khảo cuộc thi ngày 25/4.

Theo Dược sĩ Nguyễn Hữu Thắng  - Tổng giám đốc Công ty CP Sao Thái Dương, doanh nghiệp đã đầu tư nghiên cứu sáng chế này suốt nhiều năm qua, trước khi đăng ký quyền bảo hộ trí tuệ. Hỗn hợp mới sẽ khắc phục được các nhược điểm của hầu hết các sản phẩm trị chấy đang lưu hành trên thị trường.

Hiện, người dân vẫn phải dùng lược chải chấy hoặc sử dụng các mẹo dân gian gội đầu với giấm, mayonnaise, dầu hỏa, chanh, hạt na ngâm, hạt hồi... cho hiệu quả diệt chấy không cao, mùi khó chịu, kích ứng mắt và da đầu, mất nhiều thời gian chuẩn bị. Một số loại dầu gội diệt chấy chứa pyrethrin có độc tính cao và pH ở mức axit cao, không thể sử dụng thường xuyên mà còn làm tóc khô xơ.

Thị trường cũng chưa có bất cứ sản phẩm dạng xịt hay kem ủ nào đáp ứng nhu cầu tiện dụng cho người dùng. Tuy nhiên, sau khi thương mại hóa thành công phục vụ cuộc sống, hỗn hợp dược liệu mới có thể được bào chế ở nhiều dạng khác nhau như: dầu gội, kem ủ, khí dung, tia xịt... Những chế phẩm đầu tiên đã được Sao Thái Dương trưng bày tại vòng chung khảo cho khách đến tham quan.

 

Trưng bày sáng chế hỗn hợp dược liệu chăm sóc tóc và lông của Sao Thái Dương tại cuộc thi.

Thành lập năm 2000, Sao Thái Dương hiện là một trong những doanh nghiệp nội địa dẫn đầu về nghiên cứu sản phẩm mới nguồn gốc thảo dược. Doanh nghiệp sở hữu danh mục tới 70 sản phẩm phong phú với chất lượng cao, không chỉ quen thuộc với người dùng mà còn được các nước tiên tiến biết đến thông qua xuất khẩu. Trong đó, nhiều dược mỹ phẩm được phát triển dựa trên các bằng sáng chế độc quyền như Collagen Tây Thi, kem nghệ Thái Dương, dầu gội Thái Dương... 

Với nhiều đóng góp phục vụ cuộc sống suốt 18 năm qua, doanh nghiệp đã 5 liên tiếp nhận giải thưởng Top 100 sản phẩm, dịch vụ Tin và Dùng do người tiêu dùng bình chọn; 2 năm liền được vinh danh biểu tượng vàng Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng...

MANUP - CHÌA KHÓA CHO MỌI VẤN ĐỀ SINH LÝ NAM GIỚI

MANUP là sản phẩm tăng cường sinh lý nam giới có tác dụng tăng cường ham muốn, tăng cường cương cứng cực nhanh và mạnh.

MANUP đặc biệt hiệu quả với các tình trạng trục trặc sinh lý như rối loạn cương, suy giảm ham muốn, cương kém, mãn dục nam.

MANUP là công thức độc đáo với sự kết hợp của Bá bệnh, Bạch tật lê và đặc biệt Tảo đỏ xuất xứ Nhật Bản

BÁ BỆNH, BẠCH TẬT LÊThúc đẩy cơ thể tăng cường sản sinh nội tiết tố sinh dục nam một cách tự nhiên. Ngoài ra các chất hóa học có trong 2 vị dược liệu này còn tác động trực tiếp vào hệ thần kinh Vùng dưới đồi - Tuyến yên - Trung tâm điều khiển ham muốn ở nam giới. Do đó giúp tăng cường ham muốn trực tiếp. 

TẢO ĐỎHàm lượng Tảo đỏ trong MANUP lên tới 250mg (cao nhất tại Việt Nam hiện nay). Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tìm thấy trong tảo đỏ chứa hàm lượng L-arginin cao nhất trong các loài thực vật biển. L-arginin là tiền chất sản sinh ra NO - yếu tố giúp tăng cường bơm máu tới dương vật qua đó giúp tăng cương cứng nhanh và mạnh. 

BỘ Y TẾ CHỨNG NHẬN CÔNG BỐ NĂM 2017

Tại Trung tâm Nam học Việt Đức - Hà Nội trong 2 năm 2017 - 2018 tiến hành nghiên cứu lâm sàng trên hơn 127 bệnh nhân rối loạn cương đánh giá hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm có chứa 3 vị dược liệu trên. Kết quả cho thấy tất cả bệnh nhân tham gia đều cải thiện được rối loạn cương và tăng cường ham muốn.

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chứng nhận FDA của Hoa Kỳ, ISO 22000, ISO 14001

Chứng nhận Good Manufacturing Practices - WHO

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ 1800.1799

GPQC số 00981/2019/ATTP-XNQC

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa từng người


 HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Yêu cầu đang được gửi đi